Mẹo bán hàng trên app Shopee qua điện thoại hiệu quả nhất

Shopee hiện đang là sàn TMĐT có lượng người truy cập lớn nhất (khoảng 64 triệu lượt truy cập/tháng). Do đó, nếu đang bán hàng online thì bạn không thể bỏ qua kênh bán hàng này được. Vậy bạn đã biết cách bán hàng trên app Shopee chưa? Hãy cùng Doapp tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới nhé!

Nội dung bài viết

1. Sử dụng điện thoại để bán hàng trên app Shopee, tại sao không?

lợi ích bán hàng trên Shopee

Lợi ích bán hàng trên Shopee

– Tiện lợi, dễ dàng đăng bán sản phẩm

Đã là một người bán hàng thì chiếc điện thoại được coi như một vật bất ly thân. Chỉ với một chiếc điện thoại bạn có thể đăng bán sản phẩm mọi nơi, mọi lúc. Đối với những sản phẩm Hot trend thì việc bạn phải cập nhật nhanh sản phẩm là điều vô cũng cần thiết.

Sử dụng app bán hàng shopee cũng giúp bạn theo dõi được báo cáo doanh thu cũng như thông tin đơn hàng một cách nhanh chóng.

– Tiết kiệm chi phí

Bạn mới kinh doanh online, không có đủ tài chính để đầu tư máy tính thì bạn cũng có thể đăng bán bằng điện thoại. Không cần cầu kỳ đầu tư nhiều thiết bị bạn cũng vẫn có thể bán hàng nhờ chiếc điện thoại.

2. Cách bán hàng trên Shopee qua điện thoại hiệu quả

2.1. Lập tài khoản Shopee bằng điện thoại

Để đăng bán sản phẩm trên Shopee bạn cần tạo tài khoản bán hàng. Cách đăng ký rất đơn giản bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu như:
+ Số điện thoại
+ Tên đăng nhập
+ Mã xác minh
+ Mật khẩu
+ Xác nhận mật khẩu
+ Thêm địa chỉ
+ Thiết lập thanh toán, giao hàng

2.2. Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại

Sau khi hoàn thành các mục trên bạn đã có thể đăng bán sản phẩm của mình rồi.
– Bước 1: Ấn vào mục “Tôi” >>> “ Bắt đầu bán” (góc trái phía trên cùng). Phần thêm sản phẩm sẽ được hiển thị ngay sau đó.

– Bước 2: Tại mục thêm sản phẩm bạn điền đầy đủ thông tin sản phẩm như:

+ Tên sản phẩm
+ Mô tả sản phẩm
+ Danh mục sản phẩm
+ Giá bán
+ Kho hàng
+ Phân loại sản phẩm
+ Hình ảnh
+ Giảm giá và phí vận chuyển
+ Tình trạng

Sau khi hoàn thành bạn cần chờ một khoảng thời gian để shopee có thể duyệt bán sản phẩm của bạn.

3. Một số mẹo khi đăng bán hàng trên app shopee bằng điện thoại

3.1. Tên sản phẩm

Tên sản phẩm phải có chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao. Trước khi đặt tên cho sản phẩm bạn hãy bỏ ra một hai phút để xén các đối thủ đang đặt tên như thế nào.

Bạn cũng nên học cách sử dụng công cụ “Google keyword planner” hoặc “Keyword surfer” để đặt tên cho sản phẩm.

3.2. Hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh là một phần vô cùng quan trọng khi bán hàng trên shopee. Do có quá nhiều người bán nên cách duy nhất để bạn “lọt” vào mắt khách hàng là thông qua hình ảnh.

Một hình ảnh thu hút khách hàng là sản phẩm mang tính chân thật, có logo, khung ảnh và chương trình khuyến mãi. Không nên lựa chọn hình ảnh quá mờ hoặc không làm rõ sản phẩm bạn đang bán.

3.3. Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm một cách chi tiết và rõ ràng là một cách ghi điểm với khách hàng. Ví dụ với sản phẩm là quần áo thì bạn cần mô tả về chất liệu, xuất xứ, size,…… đặc biệt bạn cần chia rõ size cho khách hàng.

Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm

Bên cạnh đó, phần mô tả của bạn cần có chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm. Vì để khi khách hàng tìm kiếm có thể thấy được sản phẩm của bạn

Ngoài ra cuối mỗi bài mô tả phải có thẻ tag có chứa từ khóa sát với sản phẩm.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể tự mình bán hàng trên app Shopee. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể liên hệ với Ikitech để được giải đáp nhé!

Tag bài viết