Chi tiết quy trình thiết kế app theo yêu cầu

Hiện nay, nhu cầu thiết kế app theo yêu cầu của các doanh nghiệp ngày càng lớn. App mobile được các doanh nghiệp/tổ chức xây dựng phục vụ nhiều mục đích khác nhau như Xây dựng thương hiệu, bán hàng, duy trì mối quan hệ với khách hàng….

Thiết kế app mobile đã trở thành xu hướng của tương lai. Khi mà hầu hết khách hàng đều xuất hiện ở trên Online. Chính vì thế, để cập nhật xu hướng của tương lai đòi hỏi Doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một ứng dụng mobile. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế app mobile nhưng không biết lựa chọn đơn vị nào phù hợp. Bạn cũng không nắm rõ quy trình thiết kế app theo yêu cầu diễn ra như thế nào? Hãy cùng Ikitech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

1. Thiết kế app chuyên nghiệp với công ty lập trình app theo yêu cầu

Thiết kế app chuyên nghiệp với công ty lập trình app

Thiết kế app chuyên nghiệp với công ty lập trình app

Có rất nhiều cách để doanh nghiệp có thể sở hữu một ứng dụng mobile. Tuy nhiên, nếu Doanh nghiệp không có một đội ngũ lập trình riêng thì bạn thuê một đơn vị thiết kế app theo yêu cầu chuyên nghiệp.

Lợi ích của cách này là tiết kiệm thời gian và app thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật từ những người có chuyên môn. Các công ty thiết kế app mobile sẽ có chế độ bảo hành chu đáo, do đó bạn sẽ không cần lo lắng về những trục trặc mà ứng dụng gặp phải trong quá trình hoạt động.

Do đó, bạn cần lựa chọn công ty thiết kế app chuyên nghiệp và uy tín. Ikitech là đơn vị cung cấp giải pháp kinh doanh qua app cho bạn. Với rất nhiều đối tác là doanh nghiệp/ nhà bán hàng/ cá nhân cả trong và ngoài nước về mọi lĩnh vực, Ikitech tin tưởng rằng sẽ đem lại dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho bạn.

2. Chi phí thiết kế app theo yêu cầu trung bình là bao nhiêu?

Để ước lượng được chi phí xây dựng một ứng dụng di động là rất khó. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp và thời gian hoàn thiện mà mỗi app sẽ có một mức giá khác nhau.

Chi phí thiết kế app dựa trên mức độ phức tạp

Tùy vào mức độ đơn giản hay phức tạp mà chi phí thiết kế app dao động từ 20 đến 300 triệu. Sau đây là 3 mức độ và khoảng giá khác nhau.

*Ứng dụng đơn giản

Những app thuộc mức độ này thường có chi phí từ 20 triệu đến 70 triệu đồng. Những app này thường không có kết nối API, giao diện rất đơn giản và ít tính năng.

*Ứng dụng trung bình

Với mức giá từ 70 triệu đến 200 triệu đồng bạn sẽ sở hữu một app ở mức độ trung bình. Nó sẽ có giao diện (UI/UX) được thiết kế theo yêu cầu, tích hợp thêm tính năng như thanh toán, vận chuyển, kết nối API ….

*Ứng dụng phức tạp

Ứng dụng phức tạp và cao cấp thường sẽ tốn nhiều thời gian để thiết kế và chi phí dao động từ 200 triệu đến 500 triệu. Một app phức tạp sẽ hỗ trợ đa ngôn ngữ, có chức năng thương mại điện tử, giao diện (UX/UI) được thiết kế riêng theo yêu cầu, có thể tùy chỉnh giao diện…

>>> Tìm hiểu thêm: Chi phí thiết kế và duy trì app trung bình khoảng bao nhiêu?

3. Quy trình thiết kế app theo yêu cầu

Thiết kế app theo yêu cầu thường mất rất nhiều thời gian do phải thảo luận giữa hai bên. Chính vì thế, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như chi phí để thực hiện dự án.

Bước 1: Lên ý tưởng

Lên ý tưởng là một bước cực kỳ quan trọng trong một dự án thiết kế app. Xác định rõ mục tiêu, lợi ích khách hàng từ ban đầu sẽ giúp định hướng cho cả quá trình xây dựng app.

Phác họa chi tiết chân dung khách hàng như họ là ai, ở đâu, bao nhiêu tuổi, tính cách…..cũng rất quan trọng. Càng hiểu rõ khách hàng thì ứng dụng của bạn càng thành công hơn.

Sau khi xác định được ý tưởng và mục tiêu rõ ràng, bạn lựa chọn và liên hệ với một đơn vị chuyên thiết kế ứng dụng theo yêu cầu chuyên nghiệp. Tại đây, sẽ có một đội ngũ có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn và phát triển phần mềm dành riêng cho bạn.

>> Tìm hiểu thêm: Top 6 công ty thiết kế app chuyên nghiệp nhất hiện nay

Bước 2: Làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế app

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín và giá cả hợp lý. Thì bạn cần bàn bạc thật kỹ với đơn vị thiết kế để có cái nhìn chung nhất về app.
Công ty thiết kế sẽ tiến hành tìm hiểu về mục đích cũng như khách hàng của doanh nghiệp bạn. Sau đó họ sẽ bàn bạc và lên kế hoạch về thời gian cũng như ngân sách thực hiện.

Bước 3: Thiết kế giao diện cho người dùng

Thống nhất các tính năng

Để hai bên có cái nhìn tổng thể và dễ dàng trong việc thảo luận giữa hai bên. Đơn vị thiết kế sẽ xây dựng một Wireframe để thống nhất và giới thiệu “hình hài” ứng dụng cho bạn. Wireframe là một bản nháp bao gồm các nội dung cơ bản thể hiện được ý tưởng cũng như chức năng như một app hoàn chỉnh.

Thống nhất thiết kế giao diện

Sau đó, bên thiết kế sẽ tạo ra những giao diện để bạn lựa chọn. Đây là phần chi tiết đi vào phông chữ, màu sắc, chủ đề cho app….

Quá trình thảo luận sẽ lặp đi lặp lại và qua nhiều lần test thử sẽ cho ra bản cuối cùng. Bản thảo luận cuối cùng sẽ là sự thống nhất giữa hai bên.

Bước 4: Lập trình app

Sau khi thống nhất về tính năng cũng như giao diện đơn vị thiết kế sẽ bắt đầu lập trình app theo yêu cầu. Bước này mất rất nhiều thời gian do việc lập trình không dễ dàng và đòi hỏi kinh nghiệm. Tùy từng ứng dụng mà thời gian phát triển sẽ có sự khác nhau. Thời gian hoàn thành có thể là vài tuần đến vài tháng.

Bước 5: QA (Kiểm tra chất lượng)

Sau khi đã hoàn thành ứng dụng là đến bước kiểm tra chất lượng và trải nghiệm người dùng. Nhóm QA sẽ kiểm tra tính dễ sử dụng , hoạt động của các tính năng và sự tương thích của ứng dụng. Khi hoàn thành bước kiểm tra cuối cùng, ứng dụng của bạn đã sẵn sàng được đưa ra thị trường.

Bước 6: Chờ thời gian duyệt từ bên thứ 3

Bước cuối cùng app sẽ cần thời gian chờ duyệt trên hệ điều hành và chợ ứng dụng. Đối với hệ điều hành iOS – App Store sẽ mất từ 1-2 tuần. Còn với hệ điều hành Android – Google Play là 1-2 ngày.

Qua bài viết bạn cũng đã hiểu phần nào về quy trình thiết kế app theo yêu cầu. Dù bạn lựa chọn cách thiết kế app như thế nào thì hãy cân nhắc ưu và nhược điểm của nó nhé. Chúc các bạn tìm được giải pháp kinh doanh mới phù hợp nhất với doanh nghiệp mình.

Tag bài viết