Quản lý kênh phân phối hiệu quả với Ứng dụng Ikitech

Quản lý kênh phân phối hiệu quả sẽ giúp quá trình tiêu thụ sản phẩm của Doanh nghiệp được suôn sẻ và mang đến trải nghiệm mua sắm tốt cho khách hàng. Hiện nay, các phần mềm quản lý hệ thống phân phối đã đang được các doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi và đem đến hiệu quả vô cùng lớn.

Quản lý kênh phân phối hiệu quả với Ứng dụng Ikitech

Quản lý kênh phân phối hiệu quả với Ứng dụng Ikitech

Tuy nhiên, những phần mềm ấy vẫn chưa thực sự chiếm được niềm tin của doanh nghiệp vì chưa khẳng định được nó có thực sự giúp kênh phân phối hoạt động hiệu quả? Vậy hãy cùng Ikitech tìm hiểu về hiệu quả của việc quản lý kênh phân phân phối với Mobile app qua bài viết này nhé!

Nội dung bài viết

1. Phần mềm quản lý kênh phân phối là gì?

hần mềm quản lý kênh phân phối là gì?

Phần mềm quản lý kênh phân phối là gì?

Với mỗi doanh nghiệp dù kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào thì mục tiêu cuối cùng vẫn là tối ưu hóa lợi nhuận. Việc mở rộng kênh phân phối CTV, Đại lý, các Affiliate marketing là một trong những cách giúp tăng Doanh thu tự động, tiết kiệm chi phí và đưa thương hiệu đến với nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, công việc quản lý hệ thống CTV, đại lý rất phức tạp và đòi hỏi đội ngũ quản lý lớn và nguồn lực cho đội ngũ marketing.

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển kéo theo việc phát triển phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý và mở rộng kênh phân phối dễ dàng. Vậy Phần mềm quản lý kênh phân phối là gì mà lại đem lại hiệu quả như vậy?

Phần mềm quản lý kênh phân phối là một giải pháp công nghệ tập trung vào việc tối ưu hiệu quả quản lý hệ thống kênh phân phối của doanh nghiệp. Phần mềm bao gồm các tính năng như tự động hóa quá trình bán hàng cho thành viên kênh phân phối; cập nhật, tổng hợp và báo cáo tình hình của đội ngũ bán hàng; kiểm soát thông tin chính xác, chủ động kiểm soát hàng tồn kho, xử lý đơn hàng,…..

Nhờ phần mềm mà các nhà quản trị và các nhân viên marketing có cái nhìn tổng quát nhất về kênh phân phối hiện tại. Để dựa vào đó mà có thể đánh giá hiệu quả và có các chiến lược xây dựng hệ thống cho phù hợp.

2. Lợi ích khi quản lý kênh phân phối với Mobile app

Lợi ích khi quản lý kênh phân phối với Mobile app

Lợi ích khi quản lý kênh phân phối với Mobile app

Quản lý tự động hàng nghìn cộng tác viên, đại lý

Nếu như trước đây, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng cách thủ công như dùng công cụ Google Sheet hay kết nối bằng các nền tảng Zalo,… với các CTV và đại lý. Sử dụng phương thức này sẽ gặp nhiều bất cập khi quy mô kênh phân phối ngày càng mở rộng, hệ thống CTV hay đại lý và thông tin khách hàng ngày càng dày lên. Vì thế cho nên, sự phát triển của công nghệ cộng với nhu cầu của doanh nghiệp đã thúc đẩy sự ra đời của phần mềm quản lý hệ thống CTV, đại lý.

Quản lý hệ thống phân phối bằng các phương thức cũ khiến Doanh nghiệp đối mặt với rủi ro về bảo mật dữ liệu, sai sót khi tính toán hoa hồng, mất nhiều thời gian quản lý. Tất cả vấn đề trên đều được giải quyết khi Doanh nghiệp sở hữu ứng dụng quản lý kênh phân phối. Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, mở rộng hệ thống bán hàng, dữ liệu được đồng bộ trên Mobile App và Website và chỉ cần 1 người có thể quản lý 1.000 CTV, đại lý dễ dàng.

Dễ dàng tuyển cộng tác viên, đại lý và mở rộng mô hình kinh doanh

Khi doanh nghiệp có trong tay một ứng dụng, CTV có thể dễ dàng chia sẻ các đường link, mã giới thiệu sản phẩm, thông tin doanh nghiệp tới các khách hàng. Từ đó, khách hàng nào cũng có thể trở thành CTV mới cho doanh nghiệp.

Và với tính năng mã giới thiệu, các Đại Lý, CTV sẽ dễ dàng nhận về hoa hồng và mức thưởng tương xứng cho mỗi lượt giới thiệu một cách tự động. Nhờ đó làm tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực một cách hiệu quả hơn.

Tiết kiệm thời gian, chi phí quản lý

Với tính năng quản lý tự động CTV, đại lý thì Doanh nghiệp không cần tốn thời gian cũng như chi phí cho nhân viên quản lý hệ thống kênh phân phối. Mà giờ đây, chỉ cần một nhân viên là bạn có thể quản lý được hàng nghìn CTV.

Những hoạt động như: hỗ trợ bán hàng, cập nhật kết quả, quản lý nhân viên tại các điểm phân phối,… đều được thực hiện nhanh chóng, giúp doanh nghiệp chủ động quản lý hàng tồn kho, xử lý đơn hàng nhanh hơn, việc chăm sóc khách hàng, khảo sát thị trường cũng được cập nhật dễ hơn,…

Dễ dàng trong việc tính toán hoa hồng, thu nhập cho hệ thống cộng tác viên, đại lý

Phần mềm quản lý kênh phân phối giúp Doanh nghiệp cài đặt mức hoa hồng cho từng sản phẩm, danh mục sản phẩm, và tùy theo từng cấp đại lý. Nếu như với cách quản lý truyền thống, doanh nghiệp bạn phải mất quá nhiều thời gian và nhân viên để tính toán hoa hồng cho đại lý của mình và cũng không tránh khỏi những sai sót trong quá trình tình toán. Phần mềm sẽ tính toán tự động doanh thu, số đơn hàng của CTV đại lý. Đặc biệt, mỗ đại lý, CTV đều có tài khoản riêng để theo dõi và rút tiền hoa hồng tự động.

>>> Tìm hiểu thêm: Ikitech đẩy mạnh tính năng Affiliate giúp Doanh nghiệp bứt phá doanh thu

3. Đột phá doanh thu với tính năng quản lý kênh phân phối của Ikitech

Nắm bắt hiệu quả mà ứng dụng quản lý kênh phân phối mang lại cho các doanh nghiệp, Ikitech đã triển khai tính năng này với Website Affiliate và ứng dụng Affiliate đến các nhà bán hàng và đạt được thành quả vô cùng lớn.

Với tính năng này bạn sẽ có hai hình thức Cộng tác viên chia sẻ bán hàng và Đại lý phân phối

tính năng Affiliate của ikitech

Tính năng Affiliate của ikitech

Cộng tác viên chia sẻ bán hàng

Với Cộng tác viên bán hàng, chủ kinh doanh có thể:

  • Thêm, kích hoạt tài khoản cộng tác viên (CTV)
  • Dễ dàng tạo link bán hàng cho CTV với các cấu hình chiết khấu khác nhau cho từng sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm
  • Xem báo cáo chi tiết về đơn hàng, doanh số, chiết khấu hoa hồng của từng CTV
  • Chi trả tự động tiền hoa hồng khi đến kỳ hạn
  • Có nhiều chức năng khuyến khích CTV mua hàng nhiều hơn như tích điểm đổi quà, khuyến mãi, mua nhiều giảm nhiều, voucher…
  • Chức năng thông báo đẩy (Push Notification) giúp remarketing và gửi những thông báo quan trọng tới tất cả CTV một cách miễn phí, dễ dàng và đồng bộ

Đại lý phân phối

Với hình thức Đại lý, chủ kinh doanh có thể phân phối hàng cho các Đại lý một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó là hệ thống phân cấp cho các đại lý vô cùng dễ dàng. Và với mỗi cấp đại lý đều dễ dàng điều chỉnh mức chiết khấu hoa hồng.

Tính năng này còn giúp các Đại lý bán hàng hiệu quả. Đại lý có thể được sử dụng các tính năng quản lý bán hàng của Ikitech để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra các CTV hay Đại lý có thể mua các gói dịch vụ hỗ trợ bán hàng của Ikitech như: thiết kế website, thiết kế app thương hiệu riêng, phần mềm quản lý bán hàng….

Có thể nói phần mềm tích hợp tính năng quản lý kênh phân phối của Ikitech sẽ tạo ra cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp nhảy vọt trong tăng trưởng doanh số. Bạn có thể sở hữu và quản lý hàng trăm đối tác bán hàng trải dài khắp mọi miền đất nước với chỉ một chiếc điện thoại.

Hãy liên hệ ngay với Ikitech để được hỗ trợ tư vấn về phần mềm quản lý bán hàng Ikitech nhé!