3 cách Tự thiết kế app cho người mới bắt đầu

Lập trình ứng dụng di động, app bán hàng đã trở thành một ngành Hot hiện nay. Với nhu cầu cao của thị trường khiến ngành này mang lại thu nhập cao cho nhiều người trong ngành.

Bạn đam mê học lập trình app hay người kinh doanh muốn tự thiết kế app bán hàng cho riêng mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Việc học thiết kế app mất rất nhiều thời gian và công sức hơn bạn nghĩ. Vậy để rút ngắn thời gian học bạn có thể tham khảo những Tip tự học thiết kế sau của Ikitech nhé!

Nội dung bài viết

1. Thiết kế app cần học những gì?

Thiết kế app cần học những gì?

Thiết kế app cần học những gì?

Khi học thiết kế app, bạn sẽ phải học các ngôn ngữ lập trình như C++, C#, Java, Kotlin… cấu trúc cơ sở dữ liệu, các thuật toán trí tuệ nhân tạo…. Bên cạnh đó bạn còn phải học cách sử dụng các công cụ thiết kế app như Eclipse, Java Development Kit (JDK), Visual studio ….

Ngoài các ngôn ngữ lập trình, người học cần có kiến thức về UI UX. Đây là cách gọi tắt của User Interface (giao diện người dùng) và User Experience (trải nghiệm người dùng). Hai yếu tố này là vô cùng quan trọng trong việc thiết kế một app mobile.

>>> Tìm hiểu thêm: 6 Quy tắc tối ưu trải nghiệm người dùng (UI/UX) khi thiết kế app mobile

Kiến thức về thiết kế đồ họa cũng vô cùng cần thiết với người làm app. Các kiến thức về đồ họa như phối màu, bố cục, Font chữ… cũng rất cần thiết. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng.

2. Cách cách học thiết kế app

Cách cách học thiết kế app

Cách cách học thiết kế app

Nếu bạn là người mới bắt đầu học thiết kế app thì sau đây sẽ là 3 cách để bạn tham khảo

Học qua các trường đào tạo thiết kế app

Đăng ký tuyển sinh vào các trường chuyên ngành thiết kế hệ Cao đẳng, Đại học…là cách tốt nhất để học. Tại đó, bạn sẽ được đào tạo với chương trình bài bản, kết hợp lý thuyết và thực hành.

Các trường đào tạo thiết kế app luôn là lựa chọn tốt cho các bạn muốn được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Đây là sự lựa chọn tốt nếu bạn có nhiều thời gian và muốn được học thiết kế một cách bài bản.

Học tại các trung tâm dạy lập trình app

Lập trình app đem lại thu nhập đến hàng chục và trăm triệu mỗi tháng. Chính vì thế, nhu cầu học thiết kế app là rất cao, nên các khóa học lập trình trong ngắn hạn đã ra đời. Thời gian đào tạo tại đây thường rất ngắn chỉ từ 3 đến 6 tháng. Mức phí cho các khóa học tạo app mobile ngắn hạn từ 6 triệu đến 10 triệu hoặc hơn tùy theo trung tâm.

Do thời gian đào tạo ngắn nên chương trình học thường thiên về thực hành. Người học thường đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Tự học thiết kế app

Với mọi ngành nghề tự học luôn được đánh giá cao. Nếu bạn không đủ tài chính hay thích sự tìm tòi thì đây là cách phù hợp với bạn. Tuy nhiên, cách này sẽ đòi hỏi người học phải có tính kiên nhẫn và kiên định cao.

Bạn có thể tự học qua các kênh như sách vở, trang mạng xã hội, hội nhóm hay Youtube. Nếu tài chính hạn hẹp bạn nên bỏ ra vài trăm nghìn để mua các khóa đào tạo thiết kế app trên các sàn bán khóa học trực tuyến như Edumall, Unica, Kyna, KT city ….

Việc tự học cần được đi đôi với thực hành để đạt kết quả cao hơn và bạn có thể tập quen với việc thiết kế app.

3. Những tips giúp bạn tự học thiết kế kế app tốt hơn

Những tips giúp bạn tự học thiết kế kế app tốt hơn

Những tips giúp bạn tự học thiết kế kế app tốt hơn

Xác định và nắm chắc các quy tắc thiết kế app

Để làm bất cứ điều gì thì việc nắm chắc các kiến thức cơ bản là vô cùng quan trọng. Chính vì thế bạn đừng bỏ qua những kiến thức nền tảng đó nhé! Một số quy tắc điển hình bạn cần nhớ như:

+ Quy tắc sắp xếp thông tin trái sang phải – Các thông tin cần được thể hiện rõ ràng và mang tính Logic – giúp người dùng dễ dàng sử dụng.
+ Quy tắc sử dụng hình ảnh: Hình ảnh cần tạo ấn tượng mạnh đối với người dùng. Đây là điểm thu hút người dùng ở lại với app
+ Quy tắc lựa chọn màu sắc
+ Nghệ thuật khoảng trắng
+ Sử dụng linh hoạt của tâm lý thị giác
+ Không thiết kế rập khuôn theo kiểu dáng nào

>>> Tìm hiểu thêm: Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế app bán hàng online

Xác định mục tiêu thiết kế app

Đây là điều mà người thiết kế nào cũng cần phải làm. Các câu hỏi bạn cần đặt ra là: Mục tiêu thiết kế App Mobile đó là gì? Ứng dụng đem lại lợi ích gì cho người dùng?…

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Biết được đối thủ đang có những gì để học hỏi những cái được và rút kinh nghiệm những cái mất của họ.
Một cách tốt nhất để học thiết kế app cho người mới bắt đầu là hỏi các mẫu thiết kế hàng đầu của những người thành công.

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch cũng là bước quan trọng không thể thiếu trong cách thiết kế một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

>>> Thiết kế app Game – Những điều bạn chưa biết

Bài viết trên đã phần nào giúp bạn có được định hướng cho việc học thiết kế app. Hy vọng trong thời gian ngắn nhất bạn có thể tự thiết kế cho mình một app mobile và mang lại nhiều lợi ích nhất nhé!

Tag bài viết