5 app livestream bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

Bán hàng theo hình thức Livestream đã mang lại doanh thu hàng tỷ đô cho người bán hàng trong năm qua. Từ các doanh nghiệp lớn đến người bán hàng đều đang tận dụng tối đa cách thức này trong kinh doanh. Để có thể thực hiện được các buổi Livestream thu hút hàn nghìn người thì không thể thiếu các app quản lý bán hàng và  app Livestream bán hàng. Bài viết dưới đây, Ikitech sẽ giới thiệu đến bạn 5 app livestream bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. 

Nội dung bài viết

1. Livestream bán hàng là gì?

Livestream bán hàng là gì?

Livestream bán hàng là gì?

Livestream còn được hiểu là “phát sóng trực tiếp”. Đây là hình thức bán hàng nở rộ trong những năm gần đây. Livestream bán hàng có khả năng tiếp xúc mang cảm giác thân thuộc và cuốn hút  với khách hàng. Nhờ đó, doanh thu bán hàng được tăng lên tỷ lệ thuận với cách thức bạn Livestream. 

Tuy nhiên, bạn sẽ Livestream ở đâu để khách hàng có thể tiếp cận được. Câu trả lời là những trang MHX nơi khách hàng của bạn ở đó.  Các trang MXH ngày nay cũng đều có tính năng Live trực tiếp hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng trong thời gian thực.

2. Top 5 app livestream bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

2.1. Facebook – App Livestream bán hàng thịnh hành 

App Livestream bán hàng thịnh hành  facebook

App Livestream bán hàng thịnh hành  facebook

Facebook là ứng dụng MXH đi đầu trong việc phát hành hình thức livestream. Tính năng Livestream trên Facebook ngay từ những ngày đầu ra mắt đã được đông đảo người dùng đón nhận và sử dụng.

Tính đến tháng 6/2021, Việt Nam có gần 76 triệu người sử dụng Facebook  (Theo thống kê của Napoleon Cat (công cụ đo lường các chỉ số Mạng mạng xã hội). Đây cũng chính là ưu điểm khi sử dụng app này là số lượng người dùng vô cùng lớn bạn có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng.

Chỉ cần đường truyền Internet ổn định và điện thoại di động bạn có thể phát trực tiếp thành công. Tuy nhiên, livestream trên đây bạn cũng sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

2.2. Bigo Live – Phần mềm livestream mới mẻ

App Livestream bán hàng Bigo Live

App Livestream bán hàng Bigo Live

App Bigo cũng là một trang MXH giúp người bán hàng livestream mà không gặp quá nhiều khó khăn. Bigo Live cho phép người dùng phát video trực tiếp đến cộng đồng người đang sử dụng nền tảng. Người xem hoàn toàn có quyền thương tác và tham gia bình luận về những video đó. Với Bigo Live, bạn cũng dễ dàng tạo ra một buổi livestream chỉ với vài thao tác.

Ngoài những tính năng cần thiết cho Livestream thì Bigo Live cuxngt có một số tính năng mới mẻ dành cho người xem. Ví dụ như app livestream này là sẽ tích tích hợp khung chat để trò chuyện và có thể tặng quà ảo như: nhẫn, gấu bông, hoa, tim… Những món quà này người nhận sẽ được trả một lượng hoa hồng tương đương.

Chính vì vậy, nhiều người sử dụng nền tảng này vừa để giao lưu, nói chuyện vừa để kiếm thêm thu nhập. Livestream bán hàng cũng là một cách thức phổ biến trên app này.

2.3. Công cụ livestream Youtube Live

App Livestream bán hàng Youtube

App Livestream bán hàng Youtube

Một tính năng hữu ích như Livestream không thể thiếu sự đóng góp của “ông lớn” Google. YouTube của Google cũng được tích hợp thêm tính năng livestream trên web hoặc điện thoại di động. 

Cũng như các app hỗ trợ  livestream bán hàng khác, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Youtube và sau đó phát trực tiếp trên kênh cá nhân của mình. Do chính sách kiểm duyệt khắt khe hơn cá app Livestream khác nên video phải được phê duyệt mới phát sóng. Livestream trên app Youtube thường dùng cho người nổi tiếng giao lưu với khán giả hoặc có chương trình ra mắt sản phẩm, chứ không dùng để bán hàng

2.4. Tik Tok – App livestream hot nhất hiện nay

App Livestream bán hàng Tiktok

App Livestream bán hàng Tiktok

Tik Tok nổi lên gần đây với những video ngắn tạo trend và thu hút được đông đảo người trẻ sử dụng. Nếu bạn đang kinh doanh những mặt hàng nhắm đến đối tượng là giới trẻ thì không thể bỏ qua app livestream Tik Tok . Hãy tận dụng tối đa các tính năng của ứng dụng này để tăng doanh thu cho mình nhé.

Tuy nhiên, Tiktok cũng có một số yêu cầu để bạn có thể livestream là: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi và chủ tài khoản phải là người từ đủ 16 tuổi trở lên.

3. Lợi ích  của việc livestream bán hàng

3.1. Mức độ tương tác cao – Tăng khả năng chốt đơn hàng

Mức độ tương tác luôn được người bán hàng quan tâm nhất. Bằng nhiều cách thu hút khách hàng như kêu gọi like/share/comment trực tiếp ngay thời điểm Livestream. Bên cạnh đó, livestream còn gia tăng nhận diện thương hiệu và tạo ra một kênh lan tỏa thông điệp truyền thông. Có thể nói, livestream sẽ đem những nội dung trên giấy thành tiếng nói.

3.2. Tạo niềm tin cho khách hàng

Khách hàng thường hay nghi ngờ về chất lượng sản phẩm do chỉ thấy được hình ảnh. Livestream sẽ là công cụ hấp dẫn để tạo sự tin tưởng với người tiêu dùng. Khách hàng sẽ được nhìn thấy sản phẩm ở thời gian thực. Việc review trực tiếp cho khách hàng xem giúp họ có trải nghiệm bằng mắt và thấy được lợi ích của sản phẩm. 

3.3. Phù hợp với mọi ngành nghề

hình thức livestream phù hợp đối với nhiều sản phẩm/dịch vụ khác nhau. Livestream bán hàng nhiều nhất phải kể đến quần áo, mỹ phẩm đến một số sản phẩm khác như bất động sản, xe máy ô tô,…Tuy không chốt được đơn hàng ngay thời gian phát trực tiếp, nhưng nó cũng giúp người xem ghi nhớ về sản phẩm. Bên cạnh đó, nếu tạo được nội dung hấp dẫn, kích thích sự tò mò, hứng thú của người xem về sản phẩm của bạn. 

3.4. Dễ dàng tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng

Đây được coi là lợi ích quan trọng nhất của app livestream bán hàng. Livestream giới thiệu hoặc review về sản phẩm sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về chức năng, ưu điểm của sản phẩm. Đi kèm đó có thể là một nội dung tạo điểm nhấn hay chương trình khuyến mãi hấp dẫn giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

Trên đây là những lợi ích cũng như app livestream bán hàng hiệu quả nhất hiện nay mà ikitech muốn giói thiệu đến bạn. Hy vong những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong công việc bán hàng. Chúc các bạn thành công!

Tag bài viết