Top 5 app bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ và áp dụng công nghệ 4.0 vào kinh doanh, thị trường kinh doanh online tại Việt Nam đang nóng hơn bao giờ hết. Những năm vừa qua, chúng ta chứng kiến rất nhiều app bán hàng online ra đời và thu hút rất nhiều nhà bán lẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu Top app bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay nhé!!

Nội dung bài viết

1. App bán hàng online là gì?

App bán hàng online là gì

App bán hàng online là gì

App bán hàng (hay còn gọi là ứng dụng bán hàng) là một ứng dụng được thiết kế để sử dụng trên điện thoại. App bán hàng được thiết kế với các tính năng giúp người bán và khách hàng có thể trao đổi dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại.

Các app thường được thiết kế để có thể hoạt động trên các hệ điều hành như: Android, iOS, Windows Phone, …. Với app bán hàng, người bán có thể đăng bán các sản phẩm, quản lý bán hàng, tạo thông báo đẩy,…. tùy vào từng thiết kế.

App bán hàng thường được coi như một Website nhưng nó lại mang đến những hiệu quả bất ngờ mà bạn sẽ không ngờ tới.

2. Tại sao bạn nên bán hàng online trên app

2.1. Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Tiếp cận lượng lớn khách hàng mục tiêu

Tiếp cận lượng lớn khách hàng mục tiêu

Một điều tra của WeAreSocial và Hootsuite cho biết Việt Nam có khoảng 68.17 triệu người đang sử dụng Internet (chiếm 70.3% dân số). Thời gian sử dụng các ứng dụng khác nhau vào khoảng 6 giờ 47 phút mỗi ngày.

Đây là một con số không hề nhỏ, chứng tỏ một số lượng lớn khách hàng của bạn đang hoạt động trên môi trường số. Chính vì vậy, app bán hàng là một lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình.

2.2. Xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu

Khách hàng sẽ nghĩ gì khi bạn có một app bán hàng được chỉn chu từ hình ảnh đến sản phẩm? Chắc chắn một doanh nghiệp có một hệ thống app bán hàng và website bán hàng sẽ tạo dựng được một niềm tin vững mạnh với khách hàng.

Sự bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến như Shopee, Lazada, Tiki,… đã thu hút nhiều nhà bán hàng tham gia vào thị trường. Chính vì thế, việc bạn được nhận ra giữa muôn vàn người bán hàng là điều rất quan trọng.

2.3. Tiến hành chiến dịch Marketing một cách dễ dàng

Hàng năm bạn phải bỏ ra một số tiền lớn để quảng bá thương hiệu cũng như tạo một chiến dịch Marketing. App bán hàng sẽ là một công cụ Marketing hoàn toàn miễn phí.

Gửi thông báo sản phẩm mới, voucher giảm giá, chương trình khuyến mại, những lời chúc sinh nhật,… sẽ được gửi đến khách hàng một cách tự động. Đây là tính năng thông báo đẩy được nhiều nhà bán hàng quan tâm nhất.

2.4. Quản lý bán hàng

Quản lý bán hàng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết với app bán hàng. App bán hàng cho phép bạn thiết lập sản phẩm, quản lý các đơn hàng, xác lập tình trạng đặt hàng, giao hàng, ….

Giờ đây bạn không cần phải xử lý một đống giấy tờ thống kê đơn hàng nữa. Doanh thu của bạn sẽ được báo cáo đúng đến từng con số theo từng ngày, từng giờ.

3. Top app bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

3.1. App bán hàng online Shopee

App bán hàng online Shopee

App bán hàng online Shopee

Shopee là một sàn thương mại điện tử đến từ Singapore. Sàn thương mại điện tử này phát triển chủ yếu trên thiết bị di động nên được rất nhiều người sử dụng. App bán hàng shopee phục vụ hoạt động mua bán mọi lúc, mọi nơi cho người sử dụng.

Nhờ áp dụng mô hình B2C và C2C, Shopee đã trở thành sàn thương mại điện tử có lượng truy cập và mua bán lớn nhất Việt Nam( khoảng 64 triệu lượt truy cập/tháng).Tích hợp hệ thống giao nhận, vận hàng, hỗ trợ thanh toán khiến Shopee thành trung gian an toàn giữa người mua và người bán.

>>>Mẹo bán hàng trên app Shopee qua điện thoại hiệu quả nhất

3.2. Kênh bán hàng online Lazada

Kênh bán hàng online Lazada

Kênh bán hàng online Lazada

Lazada là một công ty thương mại điện tử trực thuộc tập đoàn Alibaba đến từ Trung Quốc. Ra đời đời sớm từ năm 2012, Lazada được biết đến là sàn thương mại điện tử cung cấp đa dạng các ngành nghề. Hoạt động theo mô hình marketplace (trung gian giữa người mua và bán). Ngoài là trung gian của các nhà cung cấp, Lazada còn tự nhập hàng từ các thương hiệu để bán.

Lazada có các quy tắc rất khắt khe để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Vì vậy, Lazada tuy có lượng truy cập ít hơn Shopee ( gần 18 triệu lượt truy cập/thành) nhưng sản phẩm của Lazada lại được khách hàng rất tin tưởng.

>>> Tìm hiểu thêm:Tìm hiểu app bán hàng Lazada cho người mới bắt đầu kinh doanh

3.3. App bán hàng trực tuyến Tiki

App bán hàng trực tuyến Tiki

App bán hàng trực tuyến Tiki

Trước đây nhắc đến Tiki là chúng ta nghĩ đến nơi bán sách trực tuyến. Tuy nhiên mấy năm trở lại đây, Tiki đã chuyển hướng sang kinh doanh các sản phẩm khác. Có mô hình tương tự Lazada, Tiki cũng khá thành công trong lĩnh vực này.

Tiki luôn đi theo hướng đặt niềm tin của khách hàng nên hàng đầu. Hàng hóa của Tiki thường đảm bảo chất lượng, có đầy đủ pháp lý rõ ràng, bảo mật thông tin, giao hàng nhanh chóng,….Chính vì thế, Tiki cũng đang thu hút rất nhiều người mua cũng như bán hàng trên đây.

4. Ứng dụng bán hàng trực tuyến Sendo

Ứng dụng bán hàng trực tuyến Sendo

Ứng dụng bán hàng trực tuyến Sendo

Sendo là là một trong những thương hiệu hiếm hoi đến từ Việt Nam. Được tạo dựng và phát triển bởi Tập đoàn FPT, Sendo đã tạo dựng được thương hiệu với nhiều ngành hàng thiết yếu.
Sendo cũng có nhiều chính sách như: miễn phí đổi trả trong vòng 48h, miễn phí vận chuyển, giảm giá,….Trung bình mỗi tháng, Sendo có khoảng hơn 8 triệu lượt truy cập.

5. App bán hàng online Chotot.com

Thêm một app bán hàng trực tuyến được nhắc đến là Chotot.com. Khác với các ứng dụng ở trên, Chotot.com hoạt động theo mô hình C2C – – Customer to Customer.

Đối tượng của Chotot.com không chỉ là mua bán sinh lợi mà người dùng có thế thanh lý các sản phẩm mình có. Ứng dụng này như một trung gian đảm bảo giao dịch thành công.

Trên đây là một số app đang được nhiều người mua và bán lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh và tăng khả năng nhận diện thương hiệu, bạn nên đầu tư xây dựng một app bán hàng online cho riêng mình.

Tag bài viết