Chuyển đổi số

Những năm gần đây, sự ảnh hưởng của đại dịch COVID 19 và tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ số khiến các doanh nghiệp Việt Nam đã có cái nhìn nhận khác về chuyển đổi số. Doanh nghiệp đã nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của chuyển đổi số. Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và có một mô hình kinh doanh linh hoạt và hiệu quả hơn.

Theo nghiên cứu của Microsoft “Giải mã những ảnh hưởng kinh tế của Chuyển Đổi Số tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương” , GDP khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng trưởng thêm 1,0% hàng năm nếu áp dụng chuyển đổi số vào ngành sản xuất khu vực. Theo đó, vào cuối năm 2021, GDP Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng thêm 387 tỷ USD nhờ vào những chuyển đổi số của ngành sản xuất.

Tại Việt Nam, Chính phủ cũng đã xây dựng “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Kế hoạch đến năm 2025, kinh tế số sẽ chiếm 20% GDP. Mục tiêu của chương trình là phát triển kinh tế số và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Theo khảo sát Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vào năm 2020, các doanh nghiệp Việt Nam đã có những biến chuyển trong chuyển đổi số. Các ngành ứng dụng chuyển đổi số nhanh và hiệu quả nhất như mua bán, thanh toán, logistics, marketing, quản trị nội bộ…..

các doanh nghiệp đã quan tâm đến chuyển đổi sô

Các doanh nghiệp đã quan tâm đến chuyển đổi số

Nhìn vào sự thay đổi nhanh chóng của Doanh nghiệp khi ứng dụng chuyển đổi số đã thấy được sức mạnh to lớn của nó. Nếu đứng ngoài cuộc chuyển đổi này, doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên tụt hậu và khó có thể cạnh tranh được.

Cho đến nay, công cuộc chuyển đổi số vẫn đang được diễn ra ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Dưới đây là những lợi ích mang lại cho các doanh nghiệp khi tiến hành chuyển đổi.

Nâng cao hiệu quả doanh nghiệp

Lợi ích đầu tiên là giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh. Khi áp dụng các công nghệ số (như Machine Learning, AI…), công việc cần sử lý chính xác như việc xử lý dữ liệu sẽ trở nên nhanh hơn. Nhờ đó, công việc được hoàn thành nhanh chóng và chính xác hơn, đem đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Cơ hội thứ hai dành cho các doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số chính là năng cao năng suất làm việc. Rõ ràng, khi áp dụng các giải pháp công nghệ thông minh vào quy trình vận hành sẽ khiến năng suất làm việc tốt hơn. Doanh nghiệp của bạn có thể tự động hóa các quy trình, giảm thiểu việc thủ công, từ đó cắt giảm được chi phí nhân công lao động.

lợi ích của chuyển đổi số

lợi ích của chuyển đổi số

Kết quả của nâng cao năng suất và hiệu quả công việc sẽ là tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các hoạt động dịch vụ trở nên linh hoạt, thuận tiện hơn cho khách hàng. Đây là mấu chốt cho việc thu hút khách hàng.

Vậy làm thế nào để chuyển đổi số thành công? Ikitech sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Ikitech tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ trong việc bán hàng và quản lý toàn diện nhất hiện nay. Chúng tôi sở hữu hệ sinh thái các giải pháp công nghệ đa dạng có thể hỗ trợ một cách tốt nhất cho các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công:

Ikitech là đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ trong việc bán hàng và quản lý toàn diện

Ikitech là đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ trong việc bán hàng và quản lý toàn diện

 • WEB
  Thiết kế website chuyên nghiệp, giao diện thân thiện, không giới hạn dung lượng và băng thông, tối ưu SEO Google.
 • APP
  IKITECH là nền tảng tiên phong trong việc xây dựng App bán hàng đồng bộ với Website tại Việt Nam.
 • POS
  Quản lý kho, tạo hóa đơn, in hóa đơn, chấm công, tính lương, quản lý trạng thái đơn hàng, trạng thái thanh toán.
 • IKI MEDIA
  Với hơn 10 năm kinh nghiệm Agency Marketing, chúng tôi cung cấp bộ giải pháp marketing toàn diện, giúp tiếp cận tối ưu đến khách hàng mục tiêu với chi phí thấp nhất.
 • BESO.VN
  Beso.vn là app quản lý chuyên biệt dành cho ngành sức khỏe và làm đẹp, với những tính năng đặt lịch, quản lý nhân viên, kỹ thuật viên, tạo sản phẩm và CSKH hiệu quả nhất hiện nay.
 • OMNICHANEL
  Bộ công cụ WEB – APP – POS kết hợp giải pháp Agency Marketing là một giải pháp tổng thể, toàn diện, giúp khách hàng chuyển đổi số để kinh doanh dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tóm lại, chuyển đổi số là công thức dẫn đến thành công của doanh nghiệp, là “vắc xin” nâng cao khả năng điều trị thất bại của doanh nghiệp. Ikitech hân hạnh trở thành đơn vị đồng hành cùng các doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hơn, bứt phá doanh thu tốt hơn.

Tag bài viết