Ikitech đẩy mạnh tính năng Affiliate giúp Doanh nghiệp bứt phá doanh thu

Tính năng Affiliate hiện đang là hình thức giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu cũng như tăng hình ảnh thương hiệu nhờ việc tìm kiếm hàng ngàn đối tác tiếp thị và quảng bá sản phẩm. Nắm bắt hiệu quả mà Affiliate mang lại cho các doanh nghiệp, Ikitech đã khai tính năng này đến các nhà bán hàng và đạt được thành quả vô cùng lớn.

1. Tầm quan trọng của tính năng Affiliate

Tầm quan trọng của tính năng Affiliate

Tầm quan trọng của tính năng Affiliate

Affiliate (hay còn gọi là Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp (advertiser) thông qua các nhà tiếp thị liên kết (publisher) đến người dùng cuối cùng.

>>> Xem thêm:Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing

Nhà tiếp thị liên kết sẽ nhận được khoản hoa hồng khi người dùng (Use) ghé thăm Website bán hàng của đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ phía khách hàng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,tải app…

Đã có rất nhiều các thương hiệu lớn đã triển khai các chương trình Affiliate để đẩy mạnh hiệu quả bán hàng. Có thể nói, đây là sự hợp tác “đôi bên cùng có lợi” giữa doanh nghiệp (nhà cung cấp) và đối tác (nhà phân phối).

Sự bùng nổ của các mạng xã hội và sức ảnh hưởng của các KOL, KOC, influencer,…. đến người tiêu dùng khiến hình thức kinh doanh này ngày càng trở nên phổ biến.

2. Bứt phá doanh thu với tính năng Affiliate

Bứt phá doanh thu với tính năng Affiliate

Bứt phá doanh thu với tính năng Affiliate

Nắm bắt hiệu quả mà Affiliate mang lại cho các doanh nghiệp, Ikitech đã triển khai tính năng này với Website Affiliate và ứng dụng Affiliate đến các nhà bán hàng và đạt được thành quả vô cùng lớn.

Với tính năng này bạn sẽ có hai hình thức làm Affiliate là Affiliate – Dropship (Cộng tác viên chia sẻ bán hàng) và Affiliate – Reseller (Đại lý phân phối).

tính năng Affiliate của ikitech

Tính năng Affiliate của ikitech

Affiliate – Dropship (Cộng tác viên chia sẻ bán hàng)

Với Cộng tác viên bán hàng, chủ kinh doanh có thể:

  • Thêm, kích hoạt tài khoản cộng tác viên (CTV)
  • Dễ dàng tạo link bán hàng cho CTV với các cấu hình chiết khấu khác nhau cho từng sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm
  • Xem báo cáo chi tiết về đơn hàng, doanh số, chiết khấu hoa hồng của từng CTV
  • Chi trả tự động tiền hoa hồng khi đến kỳ hạn
  • Có nhiều chức năng khuyến khích CTV mua hàng nhiều hơn như tích điểm đổi quà, khuyến mãi, mua nhiều giảm nhiều, voucher…
  • Chức năng thông báo đẩy (Push Notification) giúp remarketing và gửi những thông báo quan trọng tới tất cả CTV một cách miễn phí, dễ dàng và đồng bộ

Reseller (Đại lý phân phối)

Với hình thức Đại lý, chủ kinh doanh có thể phân phối hàng cho các Đại lý một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó là hệ thống phân cấp cho các đại lý vô cùng dễ dàng.

Tính năng Affiliate này còn giúp các Đại lý bán hàng hiệu quả. Đại lý có thể được sử dụng các tính năng quản lý bán hàng của Ikitech để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra các CTV hay Đại lý có thể mua các gói dịch vụ hỗ trợ bán hàng của Ikitech như: thiết kế website, thiết kế app thương hiệu riêng, phần mềm quản lý bán hàng….

Có thể nói tính năng Affiliate của Ikitech sẽ tạo ra cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp nhảy vọt trong tăng trưởng doanh số. Bạn có thể sở hữu và quản lý hàng trăm đối tác bán hàng trải dài khắp mọi miền đất nước với chỉ một chiếc điện thoại. Với sự hỗ trợ và giúp sức từ các CTV hay Đại lý thì thương hiệu cũng như Doanh số sẽ ngày càng tăng trong tương lai gần.