5 Lợi ích khi thiết kế website Affiliate trong thời đại số

Có rất nhiều phương thức để Doanh nghiệp có thể lựa chọn để tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của mình. Tuy nhiên, chuyển đổi số đã đem đến cho Doanh nghiệp nhiều các thức gia tăng lợi nhuận trong đó có hình thức Affiliate marketing. Vậy Lợi ích khi thiết kế website Affiliate trong thời đại số là gì? Hãy cùng Ikitech tìm hiểu ngay ở dưới bài viết này nhé!

Nội dung bài viết

1. Tiếp thị liên kết ( Affiliate marketing) là gì?

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là hình thức quảng bá sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp (advertiser) thông qua các nhà tiếp thị liên kết (publisher) đến người dùng cuối cùng. Nhà tiếp thị liên kết sẽ nhận được khoản hoa hồng khi người dùng (Use) ghé thăm Website bán hàng của đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ phía khách hàng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,tải app…

Tiếp thị liên kết và việc sử dụng sức ảnh hưởng của các đơn vị tiếp thị liên kết là một phương pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất và bán hàng. Nó mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và nhà tiếp thị.

2. Các thành phần tham gia vào quy trình tiếp thị liên kết

Một thiết kế website Affiliate marketing sẽ bao gồm 3 bên tham gia vào quá trình mua hóa.

Các thành phần tham gia vào quy trình tiếp thị liên kết

Các thành phần tham gia vào quy trình tiếp thị liên kết

MERCHANT/ ADVERTISER

Nhà quảng cáo, cá nhân hoặc doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ mong muốn tăng lượt truy cập vào website, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng doanh số bán hàng.

AFFILIATE/PUBLISHER

Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội và kiếm tiền trực tiếp thông qua việc phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp.

CONSUMER

Người dùng sản phẩm, dịch vụ (Khách hàng) trực tuyến của nhà cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay qua mạng xã hội.

3. Lợi ích khi thiết kế website tiếp thị liên kết cho doanh nghiệp

Lợi ích khi thiết kế website tiếp thị liên kết cho doanh nghiệp

Lợi ích khi thiết kế website tiếp thị liên kết cho doanh nghiệp

Một kênh bán hàng đem lại lợi nhuận mới

Đối với một doanh nghiệp, Affiliate marketing đem lại nguồn thu lớn mà không cần chi tiêu quá nhiều cho ngân sách quảng cáo. Chỉ cần thiết kế một website Affiliate sẽ tạo ra lưu lượng truy cập lớn của khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng nhiều hơn so với một chiến dịch quảng cáo truyền thống.

Không giống như đội ngũ bán hàng (Sale), Affiliate Marketing làm việc và kiếm tiền cho cả hai bên mọi lúc. Đây cũng được coi là phễu bán hàng thụ động đối với một doanh nghiệp có mong muốn mở rộng và phát triển quy mô nhanh hơn.

Gia tăng độ nhận diện thương hiệu

Bất kỳ doanh nghiệp, nhà cung cấp nào tham gia vào mô hình tiếp thị liên kết đều đồng nghĩa với việc họ sẽ được một đội ngũ đông đảo người quảng cáo hình ảnh cho doanh nghiệp. Đây là một cộng đồng có lượng người tham gia đông đảo mà đội ngũ marketing của công ty bạn không thể so sánh được. Đây cũng là lý do hình thức tiếp thị liên kết có thể giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu.

Rút ngắn các chiến dịch tiếp thị liên kết

Quảng bá đến khách hàng là một khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng có những chiến dịch quảng cáo kéo dài nhưng không đem lại hiệu quả, thậm chí gây thiệt hại nhiều cho doanh nghiệp.

Sự ra đời của mô hình tiếp thị liên kết phần nào đã tối ưu và giải quyết được vấn đề này. Phương pháp tiếp thị này sẽ mang lại hiệu quả nhất định và không ảnh hưởng tới đội ngũ marketing của công ty.

Tối ưu chi phí quảng cáo khi tham gia mô hình tiếp thị liên kết

Đối với mô hình tiếp thị liên kết, các doanh nghiệp chỉ cần trả chi phí hoa hồng khi đạt được mục tiêu mà họ mong muốn. Không tốn bất kỳ chi phí khác, hình thức này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chi phí quảng cáo.

Không giống như việc tự xây dựng chiến dịch quảng cáo, các doanh nghiệp sẽ phải tự chi trả các khoản phí phát sinh trước, trong và sau quảng cáo cho dù chưa xác định có đơn hàng hay không. Việc làm tiếp thị liên kết, các doanh nghiệp sẽ quyết định chính sách hoa hồng trên mỗi sản phẩm là bao nhiêu, từ đó sẽ tính được chính xác số tiền phải bỏ ra để quảng cáo là như thế nào.

Khi doanh nghiệp biết được các khoản chi phí cho mỗi chiến dịch quảng cáo tiếp thị liên kết, đồng nghĩa với việc có thể kiểm soát được các ưu đãi của mình. Từ đó, các doanh nghiệp, nhà cung cấp có thể đưa ra các ưu đãi và khuyến mại khi thấy phù hợp để thúc đẩy việc bán hàng.

Xác định đúng đến đối tượng khách hàng tiềm năng

Kinh doanh tiếp thị liên kết sẽ mang đến cơ hội tiếp cận đến nhiều khách hàng mục tiêu tiềm năng lớn cho doanh nghiệp, tổ chức. Việc tiếp cận đúng đến tệp khách hàng của mình là điều vô cùng quan trọng đối với hiệu quả của chiến dịch quảng cáo tiếp thị.

Khi tiếp cận với mô hình tiếp thị liên kết, doanh nghiệp sẽ cơ hội hợp tác với các nhà quảng cáo, người làm tiếp thị liên kết sản phẩm, giúp sản phẩm/ dịch vụ được quảng bá hiệu quả hơn.

Dễ dàng quản lý

Nếu bạn đang thắc mắc, Làm thế nào để có thể kiểm soát hàng nghìn nhà tiếp thị liên kết? Thì IKITECH sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Với Thiết kế Website Affiliate tối ưu các chức năng IKITECH đảm bảo các tiện ích cần thiết như:

  • Đăng ký và quản lý thành viên tham gia
  • Các mục liên quan đến hoa hồng, thanh toán
  • Quản lý banner và các link liên kết thiết kế website tiếp thị liên kết
  • Lưu Cookie

Bài viết này đã phần nào trả lời cho các bạn câu hỏi Lợi ích khi thiết kế website Affiliate là gì? Nó cần thiết như thế nào trong thời đại số. Cho dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp thì tham gia vào tiếp thị liên kết đều sẽ có những cơ hội trong quảng bá thương hiệu cũng như tăng trưởng doanh số bán hàng.