Hướng dẫn tải ứng dụng bán hàng Lazada – Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả

Nhiều nhà bán hàng hiện nay đã tận dụng sự phát triển của thương mại điện tử (TMĐT) để tăng doanh thu bán hàng. Lazada là một trong những sàn TMĐT lớn tại Việt Nam bên cạnh Shopee, Tiki, Sendo…. Vậy làm thế nào để tải ứng dụng bán hàng Lazada và bán bán hàng hiệu quả trên sàn TMĐT này? Hãy cùng ikitech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

1. Lợi ích khi tải ứng dụng bán hàng lazada

Lợi ích khi tải ứng dụng bán hàng lazada

Lợi ích khi tải ứng dụng bán hàng lazada

Lazada là công ty trực thuộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Đây được coi là tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực TMĐT. Chính vì thế, Lazada có rất nhiều tiềm lực để phát triển. Minh chứng là số lượng gian hàng trên Lazada tăng gấp 3,4 lần qua các năm.

Con số trên cho thấy đã có rất nhiều nhà bán tin tưởng, lựa chọn khi kinh doanh online trên Lazada. Thực vậy, khi bán hàng trên Lazada bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Lượng khách hàng tiềm năng lớn

Theo thống kê vào tháng 2/2021 thì Lazada có hơn 20 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Điều này cho thấy, đây là nền tảng vô cùng tiềm năng cho những doanh nghiệp, cửa hàng muốn mở rộng mô hình sang bán hàng online.

Tiết kiệm chi phí

Khi bán hàng trên Lazada bạn không cần lo lắng về các khoản phí phát sinh. Shop chỉ phát sinh chi phí khi có trên 30 đơn mỗi ngày và phí Fulfillment by Lazada (FBL) (chỉ áp dụng khi bạn sử dụng dịch vụ nhập hàng vào kho).

Không lo lắng về vấn đề giao hàng và tiết kiệm chi phí giao hàng. Lazada hỗ trợ liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển trên toàn quốc.

Lazada là đơn vị có tiềm lực tài chính lớn chính vì thế họ rất “chịu chi” khi liên tục đưa ra các chương trình sale mỗi tháng, mời người nổi tiếng, KOL làm đại diện để thu hút người dùng. Nhờ những chương trình này mà bạn không cần tốn bất kỳ chi phí nào mà cũng có thể quảng cáo sản phẩm của mình đến với khách hàng.

>>>Tìm hiểu app bán hàng Lazada cho người mới bắt đầu kinh doanh

2. Hướng dẫn tải và đăng ký bán hàng trên Lazada

2.1. Cách tải ứng dụng bán hàng Lazada Seller Center

tải ứng dụng bán hàng Lazada Seller Center

Tải ứng dụng bán hàng Lazada Seller Center

Sàn thương mại điện tử Lazada là một trong những cái tên quen mặt với người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh là những “ông lớn” như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo…với sự cạnh tranh vô cùng lớn.

Với Lazada ngoài việc mua sắm, khách hàng cũng có thể mở shop và kinh doanh trên sàn TMĐT này. Không giống như Shopee, các chủ shop sẽ có một ứng dụng riêng sử dụng để bán hàng là “Lazada Seller Center”.

Bạn có thể tải ứng dụng Lazada Seller Center trên cả hai nền tảng là Android và iOS. Cách tải ứng dụng như sau:
– Truy cập vào App Store ( đối với iOS) Tại đây
hoặc CH Play( đối với Android) Tại đây
– Tại thanh tìm kiếm, gõ “Lazada Seller Center”.
– Tiến hành tải về máy tương tự như các ứng dụng khác.

2.2. Đăng ký bán hàng trên Lazada

Sau khi tải thành công bạn cần thực hiện đầy đủ 3 bước sau để mở gian hàng trên Lazada:

Bước 1: Đăng ký và xác nhận tài khoản người bán

Bước 2: Hoàn thành khóa học bán hàng trên Lazada

Bước 3: Đăng bán sản phẩm mới

Sau đây là bước Đăng ký và xác nhận tài khoản người bán

  • Tại trang chủ của ứng dụng mua hàng Lazada (không phải Lazada Seller Center)
  • Truy cập vào “Tài khoản”, chọn “Bán hàng trên lazada”, sau đó chọn “Đăng ký ngay”.
  • Tại trang đăng ký, chọn hình thức cho cửa hàng
  • Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như số điện thoại, tên cửa hàng hàng, email, quốc gia, ngôn ngữ, mật khẩu… và chọn “Đăng ký ngay”.
  • Hoàn thành việc điền thông tin, bạn sẽ được dẫn về App Store (trên iOS) hoặc Google Play (trên Android) để cài đặt ứng dụng dành cho người bán (Lazada Seller Center).

Tải ứng dụng bán hàng Lazada hoặc mở ứng dụng đã được tải sẵn trong máy.

Mở ứng dụng Lazada Seller Center và đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký. Tiếp theo đăng ký địa chỉ kinh doanh và lưu

Sau khi vào ứng dụng, người bán sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin về cửa hàng và tài khoản ngân hàng. Hãy điền đầy đủ và chính xác theo yêu cầu và ấn “Nộp” nhé!

1.3. Hoàn thành khóa học bán hàng trên Lazada

Hoàn thành khóa học bán hàng trên Lazada

Hoàn thành khóa học bán hàng trên Lazada

Muốn bắt đầu kinh doanh trên Lazada, bạn cần hoàn thành khóa học bán hàng trên Lazada. Sau khi hoàn thành khóa học gian hàng của bạn sẽ được kích hoạt để đăng bán sản phẩm.

Click vào ô “Khóa học đầu tiên” trong trang quản trị Seller Center. Tại đây, bạn sẽ được tham gia chương trình tự học cho nhà bán hàng với các nội dung sau:

  • Cam kết về chất lượng của hàng hóa và thành thạo kỹ năng tạo sản phẩm.
  • Các quy định và câu hỏi về chất lượng hàng hóa – Đăng bán sản phẩm.
  • Quy trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng.
  • Quản lý tài chính.
  • Sau khi hoàn thành khóa học bạn chỉ còn bước “ tạo sản phẩm để gian hàng được kích hoạt.

2.4. Cách đăng sản phẩm trên ứng dụng hàng Lazada

Bạn trở lại trang chủ của ứng dụng Lazada Seller Center để thực hiện bước thêm sản phẩm. Chỉ cần chọn “Tạo sản phẩm”, sau đó chọn “tự tạo sản phẩm” là bạn sẽ đăng bán sản phẩm trên Lazada dễ dàng.

Sản phẩm cần điền đầy đủ thông tin như tên sản phẩm, ngành hàng, thương hiệu, kích thước, giá sản phẩm, ảnh sản phẩm, khối lượng…

Bên cạnh đó, có một số thông tin bạn có thể điền hoặc không. Tuy nhiên, bạn nên điền để cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và giúp khách hàng dễ dàng hình dung nhất. Nhờ đó, tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.

3. Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada hiệu quả

Tuy lượng khách hàng tiềm năng trên Lazada là rất lớn, nhưng lại có rất nhiều nhà bán hàng cạnh tranh. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng về Shop của bạn?

Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán khi cùng một sản phẩm mà hình ảnh lại giống nhau. Chính vì thế, những hình ảnh khác lạ và có đầu tư sẽ thu hút khách hàng ghé thăm shop.

Nên đầu tư thêm video quay cận cảnh sản phẩm làm tăng độ chân thật của sản phẩm. Hình ảnh cần nét và không bị mờ, đặc biệt là không nên lấy hình ảnh từ các Shop khác. Theo thống kê, khách hàng thường thoát khỏi trang mua hàng nếu hình ảnh bị mờ, hoặc lấy từ shop khác vì họ nghĩ shop bán đồ nhái, hàng giả, không uy tín.

Mô tả về sản phẩm chi tiết

Tên sản phẩm sẽ giúp bạn tăng thứ hạng hiển thị khi khách hàng tìm trên Lazada. Bên cạnh đó tên sản phẩm và mô tả chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng hiển thị ngoài Google.

Ngoài ra một mô tả sản phẩm chi tiết sẽ giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về đặc điểm, tính năng của mặt hàng.

Phản hồi tin nhắn khách hàng nhanh chóng

Trả lời tin nhắn của khách hàng ngay lập tức sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Đặc biệt là hạn chế các đánh giá thấp sao, ảnh hưởng đến uy tín của shop.

Khuyến khích khách đánh giá 5 sao

Khuyến khích khách đánh giá 5 sao

Khuyến khích khách đánh giá 5 sao

Theo thống kê khách hàng quyết định mua sản phẩm chủ yếu là do những lượt đánh giá của Shop. Vậy nên bạn hãy khuyến khích khách mua hàng đánh giá tốt để tăng độ uy tín của shop.

Bạn có thể là tặng voucher giảm giá, tặng kèm quà cho lần mua tiếp theo để khuyến khích khách đánh giá tốt cho shop. Mặc dù Lazada cũng có chính sách bình luận sẽ được tặng xu, tuy nhiên bạn cần có thêm kế hoạch cho việc này để giúp cửa hàng của bạn nổi bật và ấn tượng hơn.

Đính kèm card name và lời cảm ơn của shop trong gói hàng

Các trang TMĐT thường không muốn bạn chèn thêm bất kì link nào trên trang của họ. Chính vì thế bạn có thể gửi kèm card name và lời cảm ơn của shop trong gói hàng. Trong card name có thông tin về website, fanpage Facebook, số điện thoại, địa chỉ của shop. Những thông tin này vừa làm tăng độ uy tín cho shop vừa tạo thêm nhiều kênh mua hàng cho khách hàng lựa chọn.

Bên cạnh đó, việc dẫn dắt khách hàng về app bán hàng hay website bán hàng riêng của bạn cũng là một điều vô cùng tốt. Vì sàn TMĐT là các kênh trung gian, bạn phải lệ thuộc vào các chính sách bán hàng của họ, và gian hàng của bạn có thể “biến mất” bất cứ lúc nào. App và Website bán hàng không chỉ cho thấy sự chuyên nghiệp của cửa hàng mà còn là nơi bạn tự do đăng tải hình ảnh sản phẩm, bài viết liên quan.

Tham gia các chiến lược Flash Sale trên Lazada

Tham gia các chương trình giảm giá trong các khung giờ giúp thu hút thêm nhiều khách hàng vào shop. Khi đã có nhiều khách hàng biết đến cửa hàng của bạn, thì dù sau đó không không còn sale vẫn có lượt khách hàng thường xuyên ghé thăm cửa hàng của bạn.

Trên đây là Hướng dẫn tải ứng dụng bán hàng Lazada – Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang muốn có thêm một kênh bán hàng hiệu quả hãy thử ngay ứng dụng này nhé!

Tag bài viết