7 mẹo để lựa chọn công ty thiết kế ứng dụng tốt

Trong một thập kỷ qua, nhu cầu về các giải pháp phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là thiết kế app tăng lên không ngừng. Hàng năm, các doanh nghiệp bỏ ra khoản đầu tư khổng lồ chỉ để sở hữu những ứng dụng di động phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Có thể thấy app mobile đóng vai trò quan trọng trong thành công của bất kỳ một công ty nào. Tuy nhiên, để có được một app mobile chất lượng thì phải lựa chọn công ty thiết kế ứng dụng tốt. Hôm nay, Ikitech sẽ chia sẻ với bạn 7 mẹo để lựa chọn công ty thiết kế ứng dụng tốt nhé!

Nội dung bài viết

1. Tìm kiếm công ty thiết kế ứng dụng

Câu hỏi quan trọng đầu tiên là tìm công ty thiết kế app mobile ở đâu? Bạn có thể tìm thấy các công ty thiết kế qua tài liệu tham khảo, mạng xã hội, giới thiệu của người quen hay chuyên gia trong ngành. Lập danh sách các công ty bạn muốn hợp tác.

Nếu bạn muốn thiết kế một app phức tạp thì vị trí địa lý của công ty đối tác cần được xem xét. Sẽ có rất nhiều vấn đề hai bên cần trao đổi trong suốt quá trình phát triển app. Chính vì thế, một công ty thiết kế thuận lợi cho việc đi lại sẽ là lựa chọn tối ưu.

>>> Top 6 công ty thiết kế app chuyên nghiệp nhất hiện nay

2. Tìm kiếm một công ty đã thiết kế những dự án tương tự

Tìm kiếm một công ty đã thiết kế những dự án tương tự

Tìm kiếm một công ty đã thiết kế những dự án tương tự

Khi bạn đã lập danh sách các công ty muốn hợp tác, bước tiếp theo là xem xét các dự án công ty đó đã làm. Các dự án rất quan trọng để xác định chuyên môn kỹ thuật, tính sáng tạo, ….. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin này trên website hoặc hỏi trực tiếp. Xem xét trước đây họ đã từng làm một dự án tương tự như các yêu cầu của doanh nghiệp bạn hay chưa. Các dự án trước đó của họ sẽ cho bạn cái nhìn tốt nhất về kinh nghiệm và kỹ năng của họ.

3. Chọn các công ty phát triển ứng dụng di động dựa trên đánh giá và phản hồi của khách hàng

Dựa trên đánh giá và phản hồi của khách hàng

Dựa trên đánh giá và phản hồi của khách hàng

Một trong những cách để xác định một công ty phần mềm uy tín là xem xét các phản hồi và đánh giá của khách hàng. Nhờ những đánh giá này bạn sẽ biết được những ưu và nhược điểm của công ty.

4. Yêu cầu được trải nghiệm ứng dụng

Trước khi đưa ra quyết định hợp tác với đơn vị thiết kế bạn cần trải nghiệm trước ứng dụng. Những ý kiến đánh giá của khách hàng khác cũng chỉ mang tính chủ quan. Bạn cần trải nghiệm ứng dụng để đưa ra những ý kiến của riêng mình và xem xét tính phù hợp của nó.

Ikitech cung cấp trên 200 mẫu giao diện phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó chỉ cần tải Doapp trên App Store hoặc CH Play bạn cũng sẽ được trải nghiệm miễn phí 15 ngày.

5. Tính minh bạch

Hiện nay, nhu cầu thiết kế app đang rất cao chính vì thế mà các công ty phần mềm mọc lên nhan nhản. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ quy trình và chính sách phát triển app của công ty. Mọi thông tin về công ty cũng như quy trình cần được minh bạch.

6. Giá của dịch vụ thiết kế ứng dụng

Giá của dịch vụ thiết kế ứng dụng

Giá của dịch vụ thiết kế ứng dụng

Một yếu tố khác bạn cần xem xét là chi phí thiết kế app. Bạn nên tìm kiếm một công ty phù hợp với ngân sách của mình. Có rất nhiều yếu tố tác động đến ngân sách thiết kế như tính năng, thời gian hoàn thiện…Yếu tố thời gian có thể ảnh hưởng đến ngân sách, vì vậy hãy cân nhắc về thời hạn hoàn thành dự án nhé!

Một Tip cho bạn là không nên lựa chọn đơn vị có giá quá rẻ. Để tạo được một app mobile cần rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì thể, giá của một ứng dụng cũng không phải là rẻ.

Hãy lựa chọn đơn vị thiết kế thông qua các tính năng cần có trong app của bạn. Công ty thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn một giải pháp kinh doanh hợp lý nhất chứ không chỉ chăm chú vào chi phí làm app.

>>> Chi phí thiết kế và duy trì app trung bình khoảng bao nhiêu?

7. Bảo trì và hỗ trợ

Sau khi hoàn thành ứng dụng di động thì không tránh khỏi việc gặp phải một số vấn đề khi sử dụng. Bạn nên chọn một công ty sẵn sàng bảo trì và hỗ trợ tốt. Bạn cũng cần thỏa thuận mức chi phí bảo trì và hỗ trợ lâu dài với công ty thiết kế ứng dụng.

Bạn nên tìm kiếm một công ty quan tâm đến doanh nghiệp bạn chứ không chỉ phát triển ứng dụng. Công ty phần mềm chuyên nghiệp sẽ quan tâm đến hoạt động kinh doanh của bạn và đưa ra những giải pháp công nghệ tốt nhất.

Trên đây là những mẹo để lựa chọn công ty thiết kế ứng dụng tốt. Hy vọng bài viết này giúp bạn tìm được công ty phần mềm chuyên nghiệp và như ý.

Tag bài viết

Thiết kế app